06:01 EDT Thứ tư, 03/06/2020

Hoạt động Giáo dục

Hoạt động đoàn thể

Góc Học sinh

Trang nhất » Tin Tức » Tin giáo dục

Trường Tiểu học Hòa Phước chung tay hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2016"

Thứ hai - 03/10/2016 22:33
Thực hiện kế hoạch số 680/KH-PGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2016 của phòng GDĐT huyện Hòa Vang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2016 với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”.

 

          Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2016, thầy và trò trường Tiểu học Hòa Phước đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên trường học. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, về vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong tiến trình phát triển của đất nước, tôn vinh những giá trị của thiên nhiên đối với sự sống của nhân loại, tính cấp thiết của bảo vệ môi trường sống; ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên, khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là trong vấn đề thu gom, xử lý rác thải. Đồng thời, thể hiện vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vì môi trường xanh, sạch toàn cầu.
         Ngay từ sáng sớm, cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và các em học sinh khối 3, 4, 5 đã tập trung đông đủ. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em nhận dụng cụ lao động và tham gia quét dọn, thu gom tất cả các rác thải; nhổ cỏ các bồn hoa; phụ các thầy cô làm sạch cỏ khu vực trước trường. Thông qua tuyên truyền và các việc làm cụ thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao nhận thức giáo dục bảo vệ môi trường và có hành động đẹp để bảo vệ môi trường sống xung quanh và tuyên truyền tới gia đình, cộng đồng dân cư bảo vệ môi trường sống.
 
 
  

Nguồn tin: TH Hòa Phước

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn