19:08 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Tuyên truyền giảm sử dụng sừng Tê giác

Chủ nhật - 12/07/2015 20:16
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD - ĐT thành phố Đà Nẵng và Phòng GD-ĐT Hoà Vang, Trường Tiểu học Hoà Phước tổ chức đợt tuyên truyền về giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác ở Việt Nam.
Thông qua các nội dung tuyên truyền, tất cả giáo viên và học sinh thấy được sự cần thiết phải bảo vệ động vật hoang dã nói chung và loài tê giác nói riêng. Nội dung đặc biệt được mọi người chú ý trong buổi tuyên truyền là: Sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh như lời đồn thổi lâu nay, thực chất sừng tê giác có cấu tạo bằng chất “keratine” hoàn toàn giống với móng tay con người.
Nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh cổ động nhằm bảo vệ loài tê giác.
Mỗi học sinh được cơ quan Quản lý CITES Việt Nam và tổ chức Humane Society International tặng một cuốn truyện tranh “Tớ là tê giác bé nhỏ”. Cuốn truyện tranh này giúp học sinh có thêm nhiều thông tin bổ ích về các loài tê giác và giúp các em có thêm kiến thức để tuyên truyền, bảo vệ loài tê giác đáng yêu.
Một số hình ảnh:

Nguồn tin: TH Hòa Phước