17:24 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Hoạt động Giáo dục

Hoạt động đoàn thể

Góc Học sinh

Trang nhất » Thư viện » Giới thiệu sách

Giới thiệu sách “Đề tặng thầy cô, lớp học yêu thương”

Thứ ba - 12/12/2017 10:35
Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, để tỏ lòng tri ân đến các quý thầy cô giáo đã và đang đứng trên bục giảng của nhà trường, thư viện trường Tiểu học Hòa Phước xin được giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Đề tặng thầy cô, lớp học yêu thương” của nhiều tác giả. Tuyển dịch: Tịnh Thủy, Nhã Nam,...do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2013. Sách dày 208 trang, khổ sách 20cm.


 
Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !
Tháng 11 lại về trong tiêt trời se lạnh của những cơn gió đầu mùa nhưng trong mỗi chúng ta cảm thấy ấm áp hơn khi nghĩ về các thầy cô giáo dạy đỗ mình trên con đường học vấn và ngày mà luôn nhắc nhở mỗi học trò chúng ta luôn luôn nghĩ về thầy cô giáo đó chính là ngày Nhà giáo VN 20 tháng 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang nghĩ về thầy, cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 để tỏ lòng tri ân đến các quý thầy cô giáo đã và đang đứng trên bục giảng của nhà trường. Món quà mà hôm nay thư viện xin được dâng tặng đến quý thầy cô đó chính là sách. Sách là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những chân dung đẹp, những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta.
Đó là cuốn sách “Đề tặng thầy cô, lớp học yêu thương” của nhiều tác giả. Tuyển dịch: Tịnh Thủy, Nhã Nam,...do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2013. Sách dày 208 trang, khổ sách 20cm.
Cuốn sách này không đơn thuần chỉ là những câu chuyện viết về đề tài giáo dục mà ẩn giấu bên trong đó là một tấm lòng tri ân đối với những người thầy, người cô đã dạy dỗ ta nên người. 
Nghề giáo vốn không giàu, những ai mong được giàu có thường sẽ không chọn nghề giáo, và những ai đã làm nghề dạy học thì không mong nghĩ đến chuyện làm giàu từ viên phấn, con chữ. Điều này cho thấy, phải là một người cực kì tâm huyết với nghề, yêu thích nghề cầm phấn mới có thể trở thành một giáo viên và gắn bó với nghề suốt mấy chục năm, mới có thể đưa hết những lớp học trò này đến lớp học trò kia vững chân bước ra đường đời dẫu rằng vẫn rất nhiều chông gai luôn đợi các em ở phía trước. Và điều đặc biệt thầy cô không chỉ là những người mang đến con chữ cho các em mà còn là người cha, người mẹ thứ hai của các em, là chỗ dựa tinh thần cho các em khi trên đường đời với nhiều bất trắc, cạm bẫy xảy ra. Điều đó được thể hiện qua câu chuyện “Sự động viên quý báu” ở trang 59 của cuốn sách.
Bên cạnh những câu chuyện kể về tâm tư, nguyện vọng của thầy cô giáo, hay con đường dẫn đến nghiệp nhà giáo của những người trong nghề thì còn có những câu chuyện viết về ý chí, nghị lực là niềm tin để vượt qua khó khăn thử thách, mà mỗi cô cậu học trò đã nhận được từ những người thầy, người cô của mình. Đó là câu chuyện “Thầy vẫn nhớ tên em” và cũng là câu chuyện cuối cùng trong 42 câu chuyện của cuốn sách này.                                          
Từng câu chữ, từng chi tiết, sự việc xuất hiện trong các câu c huyện luôn thể hiện được tâm ý lớn lao của người thầy. Nếu cầm trên tay cuốn sách này, bất kì người giáo viên nào hay tất cả những ai đang theo đuổi con đường dạy học, chắc chắn đều sẽ cảm thấy hạnh phúc. Bởi đối với họ, ngày 20/11, hoa tươi, quà cáp tuy đắt tiền nhưng chẳng đáng giá bằng một lời tri ân sâu sắc.  
Vâng, các em học sinh thân mến! Các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn có nhiều em ước mơ sau này được đứng trên bục giảng như thầy cô mình hay mong ước đến những vùng xa xôi chở con đò tri thức tới bao người.
"Đọc đi em những cuốn sách trên tay
Lúa xanh mượt cánh cò bay lả
Tổ quốc vút lên tầm cao rực rỡ
Cũng bắt đầu từ trang sách hôm nay"
Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc.  Hy vọng sau buổi giới thiệu sach hôm nay các em sẽ tìm đọc cuốn sách, và giới thiệu cho rất  nhiều bạn bè khác cùng đọc để cảm nhận những cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện về nghề nhà giáo. Cuối cùng xin kính chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, chúc các em học sinh vui khỏe để  học tập thật tốt..
Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của quý thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Tác giả bài viết: TH Hoà Phước

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn