18:43 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Hoạt động Giáo dục

Hoạt động đoàn thể

Góc Học sinh

Trang nhất » Thư viện » Giới thiệu sách

Giới thiệu sách "Tình mẹ"

Thứ ba - 12/12/2017 10:28
Nhân kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Thư viện trường Tiểu học Hòa Phước giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các em cuốn sách “Tình Mẹ ” của nhiều tác giả do nhà xuất bản Trẻ và Giáo dục ấn hành năm 2006, sách dày 262 trang, khổ sách 18 cm.

 
Kính thưa tất cả quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến, trong mỗi chúng ta ai cũng có mẹ và tiếng ‘Mẹ” sao tha thiết thân thương đến vậy. Bởi khi cất tiếng khóc chào đời, Mẹ là người đã đem đến cho chúng ta dòng sữa ngọt lành, để mầm xanh nhỏ bé lớn lên từng ngày trong tiếng ru à ơi và vòng tay ấm áp của mẹ. Biết bao tài năng được ươm mầm nhờ những gánh hàng rong oằn nặng trên đôi vai gầy gò của mẹ.
Nhiều nhà văn, nhà thơ đã trải lòng mình viết về người mẹ thân yêu qua từng áng văn, vầng thơ để nói lên hết đức tính của mẹ là bao dung, độ lượng, nhân từ và suốt cả một đời sống để lo cho chồng, lo cho con. Dấu hết những nỗi buồn trong đáy lòng – mẹ là nguồn sống, là nơi để con tìm về mỗi khi thành công hay thất bại trên đường đời. Khi con đủ khôn lớn cũng là lúc con đã gặp được nỗi lòng ấy của mẹ.
Và  có một chân lý từ ngàn xưa, con người đã ca ngợi vẻ đẹp của người mẹ với những hình ảnh cao quý nhất trên đời. Hình tượng người Mẹ là hình tượng của mọi cái đẹp, và như một chuẩn mực, mọi vẻ đẹp ở thế giới này đều có thể đưa ra so sánh với vẻ đẹp và sự huyền bí của người Mẹ. Và quan trọng nhất người Mẹ là người giữ lửa cho gia đình bằng trái tim, bằng tình yêu và lòng bao dung.
 Nhân kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các em cuốn sách  “Tình  Mẹ ” của nhiều tác giả do nhà xuất bản Trẻ và Giáo dục ấn hành năm 2006, sách dày 262 trang, khổ sách 18 cm.
Xuyên suốt nội dung của cuốn sách là 63 câu chuyện là 63 hình ảnh của Người Mẹ với bao nỗi niềm tủi cực, hỉ nộ ái ố của cuộc đời này. Chịu đựng bao nhiêu khổ cực tủi nhục, đắng cay của cuộc đời mẹ cũng cam chịu để cho con luôn luôn được hạnh phúc. Và đối với người mẹ, những đứa con là báu vật, không gì sánh bằng, là vật trang sức vô giá, là niềm tự hào, và kiêu hãnh của người mẹ. Điều đó được thể hiện qua câu chuyện “Những viên ngọc vô giá” trang 182.
Bên cạnh niềm tự hào về những đứa con thân yêu của mình, thì có những người mẹ phải gánh chịu nỗi đau quá lớn khi con mình là những đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo, cái chết luôn luôn rình rập, bủa vây lấy các con. Và người mẹ đã nén nỗi đau của mình để xoa dịu nõi đau thể xác của con mình để chống chọi với lưỡi hái của tử thần. Và điều kỳ diệu có xảy ra đối với người mẹ và con gái Amy hay không? Các em sẽ tìm đọc câu chuyện “Tìm lại con gái Amy” trang 174
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến trên đây là 2 câu chuyện trong 63 câu chuyện của cuốn sách này. Khi tìm đến những câu chuyện trong cuốn sách  như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, giúp chúng ta có cơ hội để suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mỗi chúng ta. Những câu chuyện là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự kính trọng biết ơn vô bờ bến đối với mẹ, là sự hối hận, day dứt, đau khổ khi làm mẹ buồn lòng. Những tình cảm cao cả thiêng liêng của mẹ đối với con, chúng ta không thể cân, đo, đong, đếm được. Vâng đúng như người ta vẫn thường nói “Con dù lớn vẫn là con của mẹ - Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”.
Trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta, hình ảnh của người mẹ vẫn luôn bên cạnh, động viên an ủi khi chúng ta gặp khó khăn, hụt hẫng giữa dòng đời với bao gian khổ, hạnh phúc. Nếu như không có mẹ dạy dỗ, dẫn dắt thì chúng ta sẽ không rưởng thành như ngày hôm nay.
Toàn bộ tập truyện là những bài học đạo đức giáo dục các em phải yêu thương mẹ và giúp những người trưởng thành suy ngẫm về thời gian qua đã làm những gì có lỗi với mẹ. Chắc chắn quyển sách này còn nhiều điều lý thú và ý nghĩa hơn nữa, các em sẽ tìm thấy quyển sách này trong tủ sách đạo đức tại thư viện trường. Ngoài ra thư viện có một số sách giáo dục đạo đức như: Tình thầy trò, tình cha, tình yêu thương, tình bạn,....và còn nhiều truyện hay khác nữa. 
Mong các em học sinh thân yêu tìm đến cuốn sách này để học được những bài học bổ ích cho bản thân mình. Thư viện sẽ luôn rộng cửa chào đón tất cả các bạn đọc.

 
 

Tác giả bài viết: TH Hoà Phước

Chia sẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn